Đại Lý Bảo Hiểm Nhân Thọ Chubb Life

✦ Tư vấn các gói Bảo hiểm tốt nhất
✦ Thu xếp hợp đồng cho khách hàng
✦ Hỗ trợ, hướng dẫn làm thủ tục chi trả rủi ro, đáo hạn hợp đồng...
Trang chủ > Hỏi - Đáp

Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ là gì?

Đại lý bảo hiểm nhân thọ: là người được doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uỷ quyền thực hiện các hoạt động liên quan đến công việc khai thác bảo hiểm nhân thọ, thu phí bảo hiểm và các hoạt động khác trong khuôn khổ về quyền và trách nhiệm của đại lý được nêu trong hợp đồng đại lý.

Đại lý bảo hiểm Nhân thọ được coi như một bên trung gian giữa công ty bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vừa giúp cho công ty bảo hiểm tiếp cận và mang nhiều sản phẩm tối ưu quyền lợi đến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vừa giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi bảo hiểm. 

Nói một cách dễ hiểu hơn, người làm tư vấn trong một Công ty BHNT không gọi là Nhân viên mà hoạt động độc lập như 1 Đại lý của hãng Bảo hiểm đó.

Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Life

Đại lý bảo hiểm Nhân thọ Chubb Life là người được Công ty TNHH Bảo hiểm Chubb Việt Nam cho phép, ủy quyền đại diện cho Chubb Life làm việc với khách hàng trong các vấn đề:

  • Tư vấn, giới thiệu về Công ty Chubb Life và các Gói bảo hiểm của Công ty.
  • Thu xếp hợp đồng với khách hàng.
  • Chăm sóc khách hàng đã mua gói BHNT của Chubb Life để đảm bảo quyền lợi chi trả cho khách hàng.

1. Nghĩa vụ tư vấn Bảo hiểm Nhân thọ cho khách hàng

Theo quy định và hợp đồng đại lý đã ký với Chubb Life Việt Nam. Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Life có những quyền và nghĩa vụ sau khi tư vấn gói Bảo hiểm cho khách hàng:

  • Tư vấn trung thực các gói bảo hiểm của Chubb Life
  • Được sử dụng các phần mềm, ứng dụng của Chubb Life để thiết kế minh hoạ (Bảng minh hoạ) cụ thể các sản phẩm Bảo hiểm cho khách hàng.
bảo hiểm tính mạng quyền lợi cơ bản của chubb life

2. Nghĩa vụ thu xếp hợp đồng cho Khách hàng

Một khi khách hàng đã đồng ý ký hợp đồng tham gia gói bảo hiểm, Đại lý phải hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, làm các thủ tục trình Công ty thẩm định và phê duyệt.

Một trong những điều quan trọng cần tư vấn cho khách hàng trước khi ký hợp đồng, đó là: Khách hàng có quyền huỷ hợp đồng trong vòng 21 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực vì bất cứ lý do gì

đăng ký tư vấn hợp đồng bảo hiểm chubb life

3. Nghĩa vụ Chăm sóc khách hàng

Đại lý có nghĩa vụ thăm hỏi khách hàng đã ký hợp đồng, nhắc nhở lịch đóng phí hợp đồng cũng như hướng dẫn mọi thủ tục liên quan đến hợp đồng đã ký giữa Khách hàng và Chubb Life

Hình ảnh các Đại lý Chubb Life trong một hoạt động

Đăng ký tư vấn Gói bảo hiểm Chubb Life

Được Chubb bảo hiểm nghĩa là bạn đang được bảo vệ bởi một trong những nhà Bảo hiểm hàng đầu Thế giới. Với những chuyên gia không chỉ thấu hiểu rủi ro của bạn, mà còn luôn sẵn sàng hỗ trợ bằng những giải pháp phù hợp.